Đi tìm không gian riêng PDF In E-mail
Người viết: Tuvankientruc.com.vn (PL)   
11/08/2008
Tìm được một căn phòng vừa ý và hợp với phong cách sống của mình là điều làm bạn phải suy nghĩ nhiều. Mỗi căn phòng là một phong cách, là ý tưởng thiết kế của riêng chủ nhân. Vậy bạn sẽ chọn phong cách nào cho mình ?

Khoảng không rộng rãi là điều bạn nhận thấy đầu tiên của gian phòng khách này. Bức mành nhẹ trong suốt treo hờ hững cho ánh sáng tự nhiên chiếu sáng, càng làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng, dễ chịu. Một bộ ghế salon trắng kiểu đơn giản nổi bật bên cái kệ báo đen xếp tầng ô ngộ nghĩnh. Không là những bức tranh nghệ thuật mà chỉ là những mảnh gỗ màu xanh lá nổi bật trên tường trắng, mang một phong cách kiệm lời mà ấn tượng. Những ô khối hai dọc hai ngang như một câu hỏi thách đố gợi nhiều suy nghĩ về cách bày trí phá cách của gia chủ. 
 

Không gian rộng rãi thể hiện sự thoải mái


Bức tường lát gỗ với tông màu vàng ấm áp, cùng những chiếc ghế salon nâu đất hòa điệu làm nên nét trầm ấm của căn phòng. Cái lò sưởi giữa phòng càng chứng tỏ phong cách cổ điển. Và bạn có thể thấy rằng chỉ những bức tranh treo tường là điểm nhấn nghệ thuật nổi bật trên sắc vàng.
 

Sắc vàng làm căn phòng bừng sáng


Gây ấn tượng ngay từ bức tường ghép đá gồ ghề, vừa kiểu cách vừa dùng để cách âm, căn phòng còn khiến khách thăm không quên chiếc lò sưởi dạng phễu thông tầng duyên lạ. Không theo một lối cách là phong cách của căn phòng. Trên sàn gỗ là tấm thảm màu xanh lục có nhiều màu sắc, và hai chiếc ghế ngồi cũng không phải là cặp đôi, mà theo một lối thức của riêng nó. Một cách bày trí và thiết kế chừng như là ngẫu hứng, lại là phong cách rất riêng. 

Tìm lối đi riêng ...


Với sắc màu hồng nâu hơi cũ, căn phòng mang hơi hướng cổ điển mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Lọ hoa tươi là điểm phối hợp ăn ý cùng bức tranh thủy mặc, như là sự kết nối sống động từ tranh. Nét tĩnh lặng từ màu sắc đến vật dụng không làm căn phòng chìm khuyất, mà hơn thế nó mang một vẻ đẹp không lời. 

Nét cổ điển đằm thắm...


Trò chơi những hình khối và sắc màu cho bạn biết chủ nhân hẳn phải là người vui vẻ và rất trẻ. Chiếc ghế ô tròn màu sắc trong thế đối lập với những bức tranh ô vuông như một mật mã của trò đi tìm ẩn số, khiến bạn không khỏi suy nghĩ và ấn tượng nhiều. 

Một ẩn số trong cách bày trí và phối màu ...

Bài: Kim Chi (Timnhanh)
 
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

 
< Trước   Tiếp >