Khách sạn phong thủy đầu tiên của thế giới PDF In E-mail
Người viết: Tuvankientruc.com.vn (PL)   
25/05/2008
Khách sạn phong thủy đầu tiên của thế giới do ông Marc Sielhoefer thiết kế đã đưa vào sử dụng và làm hài lòng nhiều khách trọ. “Tôi chưa bao giờ ngủ ngon như thế này” hoặc “Hiếm khi tôi thấy thoải mái như vậy trong một khách sạn”. Đó là cảm tưởng được ghi trong những cuốn sổ góp ý của khách trọ được đặt trong 46 căn phòng của khách sạn Corbin ở thị trấn Fresing, Đức.


Ông Marc Sielhoefer, Giám đốc Khách sạn Corbin, một khách sạn dành cho giới doanh nhân được cấp chứng chỉ đầu tiên trên thế giới, tự hào nói: “Chúng tôi không chỉ cung cấp cho lữ khách nơi ăn chốn ở. Chúng tôi đang chào bán những giấc ngủ ngon”.

Để có được những giấc ngủ ngon lành, ngay từ đầu Khách sạn Corbin được thiết kế, xây dựng, trang trí nội thất theo những quy tắc nghiêm ngặt của thuyết phong thủy.


Sử dụng các loại vật liệu tự nhiên, khách sạn mang lại bầu không khí ấm cúng, trong lành cho các phòng.


Hệ thống điện, chiếu sáng trong khách sạn cũng được thiết kế tự nhiên, không gây phản cảm và triệt tiêu tối đa từ trường có hại cho khách trọ.


Thông thường phòng tiếp tân của khách sạn lớn hay có nhiều trụ lớn. Theo phong thủy, chúng ngăn cản sự lưu thông của luồng khí bên trong.

Để khắc phục nhược điểm này, người ta thường biến những cái cột đồ sộ vô hồn này thành những chiếc đài phun nước, tạo điều kiện cho khí lưu thông.

Khách sạn Corbin dành cho giới doanh nhân ở trung tâm thành phố Freising. Nó được trang trí theo phong thủy nghiêm ngặt.


Sự hài hòa của khách sạn dựa trên mảng màu sáng và những hình khối rõ ràng nhằm nâng cao tiện ích và cảm giác thoải mái cho các vị thượng đế.

Các nhà tư vấn phong thủy thời nay còn có đội ngũ khách hàng là những người đi trên máy bay, sau thời gian lơ lửng dưới chín tầng mây muốn nhẹ nhàng tiếp đất.

Để tạo cảm giác như trên mặt đất, các chuyên gia về phong thủy sử dụng vật liệu sẵn có trong thiên nhiên như gỗ, len, sợi lanh cũng như những gam màu ấm áp để trang trí nội thất trong khoang khách.

Phong thủy có xuất xứ từ Trung Quốc cổ đại và cho rằng mọi thứ trong vũ trụ đều chịu ảnh hưởng của từ trường mà người xưa gọi là khí.

Thuyết phong thủy đương đại dựa trên nền tảng sẵn có từ các triều đại Tống, Minh, Thanh ở Trung Quốc.

Áp dụng nguyên lý phong thủy là tác động và kích hoạt địa khí một cách tích cực nhằm tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, thoải mái tại phòng ở và nơi làm việc.

Đất có địa khí và theo khoa học ngày nay, đó là tác dụng của từ trường hoặc sức hút của trái đất. Huyết dịch trong con người luôn chứa một lượng nguyên tố sắt và do đó, con người phải chịu ảnh hưởng của từ trường trên trái đất.

Thuyết phong thủy về nhà ở nghiên cứu sự tương thích giữa từ trường vốn có của ngôi nhà với cảm ứng từ tính của những người đang sinh sống trong đó.
Bài cùng chủ đề
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

Cập nhật ( 25/05/2008 )
 
< Trước   Tiếp >


Tư vấn kiến trúc

Tôi có mảnh đất 32 m2, mặt tiền 3,6 m, sâu 8,5 m, hướng đông bắc. Tôi dự kiến xây nhà từ 2 đến 3 tầng cho vợ chồng và 2 con. Xin ban biên tập tư vấn cho tôi để có một ngôi nhà hợp phong thuỷ và tiện lợi cho nhu...
Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Tôi có mảnh đất diện tích 4,2 x 20m. Hiện tại, gia đình tôi đang có kế hoạch xây nhà. Xin quý công ty tư vấn cho tôi xây nhà thế nào cho hợp lý. Gia đình tôi có 3 người, dự định xây một ngôi nhà gồm có một phòng...
Làm sao để xây dựng tổ ấm yên bình và hạnh phúc ? Bao người luôn hằng ao ước có một chỗ dựa, một không gian để yêu thương và sinh sống. Mái ấm từ lâu là tiêu điểm và mục tiêu quan trọng của nhiều...
Tôi có mảnh đất với diện tích 48,8m2, mặt tiền 3,5m, sâu 14m. Nay tôi muốn xây một căn nhà cấp 4 để ở cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. Do điều kiện chưa có nên tôi dự kiến chỉ xây nhà cấp 4. Mong được...

Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Vốn dĩ hạn chế về không gian, các ngôi nhà ống tại các đô thị chỉ có thể vươn lên bầu trời để tạo thêm nhiều khoảng không sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Nhưng vô hình chung, chính những “cây sào” ấy đã...
Hiện tại tôi có một phòng ngủ kính thước 4 x 3 m, trên tầng 3, một cửa đi vào phòng, phía đối diện là một cửa đi và một cửa sổ ra ban công. (Tạ Phương)
Tôi có miếng đất ngang 4m dài 8m (4x8) miếng đất nằm giữa 2 căn nhà khác. Tôi dự định xây nhà vào năm 2009. Hai vợ chồng tôi đều sinh 1976. Chúng tôi muốn nhờ các KTS thiết kế giúp tôi xây dựng căn nhà hiện đại,...