Quy trình tư vấn thiết kế PDF In E-mail
Người viết: Tuvankientruc.com.vn (PL)   
01/08/2008

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH:

1. MỤC ĐÍCH TƯ VẤN:

- Chủ đầu tư cung cấp thông tin, yêu cầu thiết kế. Từ đó lựa chọn thiết kế và giám sát tiến độ dự án
- Kiến trúc sư tiếp nhận các thông tin từ chủ đầu tư và phản hồi lại các thông tin tư vấn đó tới khách hàng.
 
Xem thêm: in catalogue gia re

2. YÊU CẦU TƯ VẤN:

- Chủ đầu tư: đưa ra những yêu cầu, ý tưởng thiết kế của mình.
- Kiến trúc sư: Dựa trên ý tưởng thiết kế của khách hàng, đưa ra những giải pháp thiết kế, phân thích đánh giá và hướng chủ đầu tư chọn lựa giải pháp tối ưu nhất.

3. QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ:

- Bước 1: Khách hàng gặp gỡ Kiến trúc sư để đưa ra yêu cầu, ý tưởng. Khách hàng cũng cung cấp thông tin của mình và trao đổi các thông tin liên quan khác.

- Bước 2: Khách hàng và công ty tiến hành ký kết Hợp đồng nguyên tắc để công ty triển khai việc tìm ý tưởng và làm hồ sơ phương án thiết kế. Giá trị Hợp đồng nguyên tăc là 1.000.000 vnđ (một triệu đồng) đối với các hợp đồng thiết kế dưới 20.000.000 vnđ, và là 5% giá trị hợp đồng thiết kế đối với các hợp đồng thiết kế lớn hơn. Giá trị này sẽ được khấu trừ trong đợt thanh toán đầu tiên của Hợp đồng thiết kế.
- Sau khi ký hợp đồng nguyên tắc, dựa trên các yêu cầu ý tưởng của khách hàng, các kiến trúc sư sẽ hoàn thiện hồ sơ phương án thiết kế. Hồ sơ phương án thiết kế bao gồm các mặt bằng và phối cảnh sơ bộ.

- Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý phương án thiết kế sơ bộ, tiến hành ký kết Hợp đồng tư vấn thiết kế. Các bước làm và tạm ứng sẽ được nêu rõ trong Hợp đồng thiết kế.

- Bước 4: Trong quá trình thiết kế, khách hàng có thể trao đổi với các kiến trúc sư về những thắc mắc của mình. Kiến trúc sư sẽ trình bày về các giải pháp kết cấu, giải pháp thiết kế nội thất, bố trí điện, nước, thông tin liên lạc, quy cách các loại vật liệu xây dựng... và hẹn ngày bàn giao hồ sơ.

- Sau bước 4, Nếu khách hàng muốn thay đổi ý đồ kiến trúc thì phải chịu thêm các khoản lệ phí thay đổi tính theo phần trăm giá trị hợp đồng. Giá trị phần trăm này được quy định rõ trong Hợp đồng thiết kế.
 
 
Bài cùng chủ đề
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

Cập nhật ( 24/04/2017 )
 
< Trước   Tiếp >