Thư giãn nơi phòng tắm PDF In E-mail
Người viết: Tuvankientruc.com.vn (PL)   
27/08/2008
Cuộc sống hiện đại đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ngột ngạt. Sau một ngày dài làm việc, được hưởng cảm giác thư giãn trong bồn tắm là một món quà cho bạn. Hơn thế, các nhà thiết kế còn muốn tặng bạn những căn phòng tắm theo một xu hướng nghệ thuật thiền tịnh hay đem cả thiên nhiên tươi mát vào. Phòng tắm, một nơi chốn bình yên, một nơi làm hồi sinh nguồn năng lượng sống của bạn.

Những mảnh tường xanh ngọc làm căn phòng sáng lên một vẻ đẹp thiên nhiên. Từng vật dụng có chức năng riêng, đơn giản trong thiết kế tạo nhiều khỏang trống hợp lý cho phòng tắm. Ánh sáng tự nhiên từ ô cửa kính giúp thanh lọc không khí và tiết kiệm năng lượng.

Màu xanh cốm làm mát phòng tắm

Màu trắng sáng đựơc sử dụng nhiều trong nội thất phòng tắm vì sắc màu trung tính dễ hòa hợp với các màu khác, lại tạo cảm giác sạch. Bức tường lỡ che chắn bồn cầu kín đáo. Những ô tủ bằng gỗ mang phong cách thiền tịnh là nét duyên và hơi hướng của sự hoài cổ. 

Trắng và nâu gỗ mộc mạc

Thoát khỏi bốn bức tường của phòng tắm, bạn có thể thả mình trong những bọt sóng của bồn hơi giữa khu vườn rợp mát. Dưới mái hiên giữa vườn, chiếc bồn tắm vuông là kết hợp giữa sứ và gỗ mộc mạc giúp bạn xoa dịu các giác quan, giữa thinh lặng của không gian, giữa rì rào của lá cây. Khi nắng xuống, bạn vẫn có những chiếc lồng đèn soi sáng, vẫn có thể tắm mình cùng trăng và sao, tìm lại những điều xưa cũ trong tâm hồn. 

Thư giãn giữa thiên nhiên...

Hoặc không cần bạn phải ra vườn, một ô cửa sổ nhìn ra vườn vẫn cho bạn tất cả những cảm giác tuyệt vời của việc tắm mát và thiền tịnh. Những bức tường gỗ, sàn gỗ, vật dụng gỗ là điều không thể thiếu để tạo một không gian thanh tịnh. Bệ cửa sổ trở thành chiếc kệ để những trái cây ngon cho bạn nhấm nháp, trong khi tắm mình cho bọt nước xoa dịu thân thể. Bên ngoài ô cửa là bụi tre xanh với những bản nhạc vừa xa vừa gần ru bạn vào giấc ngủ. 

... lắng nghe nguồn sống mới

Bạn không có may mắn có khu vườn xinh cho bồn tắm, thì căn hộ chung cư trên cao vẫn có điều thú vị riêng. Bạn nên sử dụng kính chắn cho phòng tắm, để khi cần có thể mở toang màn che để nhìn thấy quang cảnh thành phố về đêm. Trong khi bạn từ trên cao, không thể nghe tiếng động, ngắm nhìn những ánh đèn thành phố, cảm nhận cuộc sống từ xa sẽ có nhiều điều thú vị.

Bài: Kim Chi (Timnhanh)
Bài cùng chủ đề
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

 
< Trước   Tiếp >