Luận năng lượng phong thuỷ (phần 2) PDF In E-mail
Người viết: Tuvankientruc.com.vn (PL)   
20/09/2008

Chúng ta đã nghiên cứu năng lượng phong thuỷ và ảnh hưởng của nó tới cuộc sống thường ngày tại phần 1. Và ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp làm thế nào để gia tăng những nguồn năng lượng tốt và hạn chế những nguồn năng lượng xấu tới sức khoẻ và cuộc sống con người.

Luận năng lượng phong thuỷ (phần 1)

3. Chuông gió:

Chuông gió trong phong thủy là vật dẫn vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng năng lượng bằng cách : hoãn hòa, phân tán, thu hút.

Tốt nhất là sử dụng loại chuông gió hình trụ tròn kim loại treo trên không, bởi đồ thuộc kim tạo sự dễ dàng cho năng lượng chuyển lưu. Chuông gió có thể làm chậm hoặc phân tán sự vận động của năng lượng, đẩy năng lượng tiêu cực ra khỏi phòng, lưu chuyển nguồn năng lượng đình trệ ở góc phòng hoặc nhà bếp. Chuông gió treo trước cửa có thể đem lại sự tích cực. Chuông gió treo trước bếp có thể tụ tài phú. Nhưng chuông gió bằng gỗ, sứ thì không thể đem lại hiệu quả như trên.

Chuông gió có kích cỡ, hình dạng khác nhau thì hiệu quả đem lại cũng khác nhau. Khi chọn chuông gió cần chú ý đến thanh âm sao cho vui tai không bị sắc chói.

Một số vật gia tăng năng lượng:

1.Thực vật: Hoa cỏ thực vật có thể tăng sức sống của tự nhiên, tạo nên môi trường hòa hợp. Thực vật tạo ra khí O2, tuần hoàn không khí, sản sinh năng lượng bổ trợ sức khỏe. Trông xung quanh nhà ở càng nhiều càng tốt. Phương thức ảnh hưởng năng lượng là : đề cao, hài hòa, tăng thêm, kích thích, lưu động, phân tán.

Trong phong thủy thực vật chính là liều thuốc linh đơn, định luật của nó là, chỉ cần phát hiện nơi nào thiếu năng lượng thì đặt ở nơi đó. Không nên dùng loại lá rủ ủ rũ. Tốt nhất là dùng loại cây lá to, lá thẳng dài. Ngoài ra, không được dùng Xương rồng, cây héo hay hoa khô. Cây cỏ đem lại sự tươi mát, hơn thế còn hóa giải góc nhọn trong nhà.

Sử dụng cây cảnh trong nội thất để điều hoà năng lượng

Cách sử dụng đúng:

    - Đặt ở góc nhà tránh đình trệ năng lượng, nâng cao năng lượng

    - Đặt trong nhà tắm có thể gia tăng năng lượng sức khỏe

    - Cây sum suê đặt ở hành lang dài làm chậm tốc độ lưu động của năng lượng

    - Cây hoa đặt ở góc nhọn lộ ra có thể hoãn hòa năng lượng sắc cạnh

    - Cây hoa đặt trên bàn làm việc cạnh máy tính : sản sinh O2 , tránh bức xạ.

2. Ánh sáng:  Quang, đặc biệt là ánh sáng mặt trời có thể gia tăng năng lượng nội thất, đem lại sự hào hứng tinh thần, mở rộng không gian, tạo điều kiện cho sáng tạo. Ánh sáng ảnh hưởng năng lượng qua : đề cao, kích thích, tích cực hóa, sản sinh, gia tăng. Ánh sáng còn có thể đến từ đèn, nến, bếp lò và tự nhiên.

Ánh sáng có thể hóa giải năng lượng áp chế từ trần thấp, nâng cao năng lượng vùng tối, kích hoạt năng lượng đình trệ góc chết, ngoài ra còn tạo năng lượng cho trung tâm năng lượng đã mất đi.

Bởi vì 90% cuộc sống con người trải qua ở trong phòng, bởi vậy để đem lại sức khỏe thì ánh sáng mặt trời là vô cùng quan trọng. Ánh sáng đèn tròn cũng tương tự như ánh sáng mặt trời nên bạn có thể dùng nó tạo ra năng lượng cho không gian, con người và tâm tình. Chú ý, bất kể là lúc nào thì cũng phải tránh ánh sáng quá mạnh nếu không gây ra mệt mỏi cho mắt, đau đầu và trí lực suy giảm.

3. Đồ nghệ thuật:

Theo nguyên tắc phòng thủy, những gì mà đồ nghệ thuật truyền tải nên là tích cực, đẹp đẽ và phong phú. Cần tránh nội dung nghèo đói, cái chết, thất vọng, cô độc. Tranh cảnh biển và tranh phong cảnh đem lại hơi thở của tự nhiên, có thể làm dịu tâm hồn con người. Loại này phù hợp với không gian rộng, đem lại cảm giác tự do như đang bay lượn.

Nơi đặt đồ nghệ thuật có ý nghĩa nhất là trước cửa và đối diện với giường, để mỗi khi bạn bước vào hoặc đi ra đều có thể thưởng thức nó.

4. Thủy thế:

Nước là nguyên tố quan trọng với phong thủy, có liên quan đến tài phúc sức khỏe. Vòi nước và bể cá đặt đúng vị trí đem lại năng lượng cường hóa,. Bọt nước phản ánh sự sản sinh năng lượng và kích hoạt, cân bằng năng lượng.

Đồ trang trí có nước đem lại mĩ quan, âm thanh róc rách vui tai, hòa hợp . Nước chảy thì cân bằng năng lượng góc nhà, kích thích tài phú, ngoài ra còn có thể bù đắp nguồn năng lượng bị mất đi. Nước tượng trưng tiền tài, bọt nước sản sinh sự lưu chuyển không ngừng bao quanh con người của tài phúc.

Tiếng nước chảy đem lại sự êm dịu, nhẹ nhàng, át đi tạp âm từ ngoài, đem lại cảm giác bình yên và an nhàn. Nếu bạn không hi vọng tài phúc đình trệ thì nên giữ cho nguồn nước được sạch và lưu chuyển không ngừng. Bể cả được coi là công cụ tăng ích gấp đôi, vì nó là sự kết hợp giữa bong bóng nước và sức sống từ con cá. Cá tượng trưng tài phúc và vận may.

Bài: KTS Thuỳ Linh (Remak Architecture)
Bài cùng chủ đề
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

Cập nhật ( 20/09/2008 )
 
< Trước   Tiếp >


Tư vấn kiến trúc


Tôi có mảnh đất diện tích 4,2 x 20m. Hiện tại, gia đình tôi đang có kế hoạch xây nhà. Xin quý công ty tư vấn cho tôi xây nhà thế nào cho hợp lý. Gia đình tôi có 3 người, dự định xây một ngôi nhà gồm có một phòng...
Tôi có miếng đất ngang 4m dài 8m (4x8) miếng đất nằm giữa 2 căn nhà khác. Tôi dự định xây nhà vào năm 2009. Hai vợ chồng tôi đều sinh 1976. Chúng tôi muốn nhờ các KTS thiết kế giúp tôi xây dựng căn nhà hiện đại,...
Làm sao để xây dựng tổ ấm yên bình và hạnh phúc ? Bao người luôn hằng ao ước có một chỗ dựa, một không gian để yêu thương và sinh sống. Mái ấm từ lâu là tiêu điểm và mục tiêu quan trọng của nhiều...
Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Vốn dĩ hạn chế về không gian, các ngôi nhà ống tại các đô thị chỉ có thể vươn lên bầu trời để tạo thêm nhiều khoảng không sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Nhưng vô hình chung, chính những “cây sào” ấy đã...
Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Tôi có mảnh đất với diện tích 48,8m2, mặt tiền 3,5m, sâu 14m. Nay tôi muốn xây một căn nhà cấp 4 để ở cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. Do điều kiện chưa có nên tôi dự kiến chỉ xây nhà cấp 4. Mong được...
Hiện tại tôi có một phòng ngủ kính thước 4 x 3 m, trên tầng 3, một cửa đi vào phòng, phía đối diện là một cửa đi và một cửa sổ ra ban công. (Tạ Phương)
Tôi có mảnh đất 32 m2, mặt tiền 3,6 m, sâu 8,5 m, hướng đông bắc. Tôi dự kiến xây nhà từ 2 đến 3 tầng cho vợ chồng và 2 con. Xin ban biên tập tư vấn cho tôi để có một ngôi nhà hợp phong thuỷ và tiện lợi cho nhu...