Biệt thự trên đất vuông 240 m2 PDF In E-mail
23/04/2009
Chồng tôi sinh năm 1980, tôi sinh năm 1983, có một mảnh đất vuông khoảng 240 m2, mặt ngõ hướng đông nam. Tôi muốn xây một ngôi nhà hai tầng khoảng 100-120 m2, còn lại là sân, vườn. (Tạ Thị Thúy Phương).

Yêu cầu:

Tôi muốn trong nhà có một phòng khách, bếp và phòng ăn, 4 phòng ngủ (một phòng cho bố mẹ chồng, 2 phòng cho hai con, một phòng cho hai vợ chồng, có toilet riêng), phòng thờ và không gian sinh hoạt chung. Xin nhờ ban biên tập tư vấn sao cho ngôi nhà của tôi hợp với phong thuỷ, không gian thoáng. Phòng ngủ hợp với tuổi của hai vợ chồng tôi.

Trả lời:

Ngoài việc bố trí không gian sinh hoạt, gia đình bạn đã hòan tòan tạo được những không gian lý tưởng xung quanh như cảnh quan thiên nhiên, sân vườn, tiểu cảnh….vừa tôn vẻ đẹp ngôi nhà đồng thời là những khoảng thư giãn lý thú. Trong thiết kế, ta cố gắng tận dụng hết những góc view đẹp như tại phòng khách, tại phòng ăn và một số điểm của phòng ngủ.

Không gian tầng 1 gồm tiền sảnh, phòng khách, khu bếp ăn và được tiếp cận trực tiếp rất nhiều với không gian xung quanh bằng những ô cửa lớn, tạo góc nhìn đẹp nhất ra không gian bên ngoài.

Diện tích vườn đủ tạo cho gia đình bạn không gian phơi phóng phía sau vì vậy trong thiết kế phòng giặt được bố trí ở tầng 1, tiện lợi nhiều trong quá trình sử dụng.

Mặt bằng tầng 1

Tầng hai, sảnh lớn là không gian chung cho 3 phòng ngủ. Các phòng ngủ đều có khu vệ sinh độc lập, riêng biệt. Đặc biệt với phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ hai có thể bố trí tiếp khách hay làm việc tại phòng. Phòng ngủ bố mẹ được quan tâm nhiều nhất với phòng tắm là nơi thư giãn lý tưởng, rộng và tiện nghi.

Bạn nên sử dụng thêm tầng áp mái. Tại đây có thể bố trí một hoặc hai phòng ngủ (hoặc một phòng cho không gian đọc sách, phòng truyền thống của gia đình) và không gian sinh hoạt chung, không gian cho việc tập thể dục và phòng thờ cúng.
 
Mặt bằng tầng hai
 
Mặt bằng tầng áp mái

Về phong thủy, chồng bạn sinh năm 1980, thuộc quẻ mệnh Khôn – Thổ, ngũ hành: Thạch lựu mộc, thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng đông bắc, tây bắc, tây, tây nam là những hướng thuận. Vì vậy, cửa chính, bếp ăn nên chọn ở những hướng này.

Theo phong thủy, nếu như trường hợp cửa chính không vào hướng đẹp, bạn có thể phương vị đẹp, hoàn toàn bạn không lo. Trường hợp nhà bạn cửa Cái vào nhà được coi là cửa sau khu vực tiền sảnh, vào Tây Nam – Phục vị một trong 4 sao tốt. Bạn phải chú ý, phối hợp thật tốt giữa vị trí cửa cái và vị trí bếp. Trong hình, bếp đặt tại “Kiền” (Tây Bắc).
Phối cảnh gợi ý.

Cửa tại “Khôn”, chủ nhà cũng “Khôn” cả hai đều thuộc âm, nay có bếp “Kiền”(Tây Bắc) là dương kim phối hợp lại tương sinh làm cho điều hòa âm dương, nhà vốn tốt vừa nay trở nên rất tốt.

Vả lại bếp “Kiền”(Tây Bắc) đối với cửa “Khôn” (Tây Nam) là bếp Diên niên đăng diện, hỗ biến với chủ “Khôn” cũng được Diên niên hữu khí khiến cho cả nhà đã Vượng càng Vượng hơn.
 
 
Bài: Theo Dothi.net
Bài cùng chủ đề
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

 
< Trước   Tiếp >


Tư vấn kiến trúc


Làm sao để xây dựng tổ ấm yên bình và hạnh phúc ? Bao người luôn hằng ao ước có một chỗ dựa, một không gian để yêu thương và sinh sống. Mái ấm từ lâu là tiêu điểm và mục tiêu quan trọng của nhiều...
Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Tôi có mảnh đất diện tích 4,2 x 20m. Hiện tại, gia đình tôi đang có kế hoạch xây nhà. Xin quý công ty tư vấn cho tôi xây nhà thế nào cho hợp lý. Gia đình tôi có 3 người, dự định xây một ngôi nhà gồm có một phòng...
Tôi có miếng đất ngang 4m dài 8m (4x8) miếng đất nằm giữa 2 căn nhà khác. Tôi dự định xây nhà vào năm 2009. Hai vợ chồng tôi đều sinh 1976. Chúng tôi muốn nhờ các KTS thiết kế giúp tôi xây dựng căn nhà hiện đại,...
Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Hiện tại tôi có một phòng ngủ kính thước 4 x 3 m, trên tầng 3, một cửa đi vào phòng, phía đối diện là một cửa đi và một cửa sổ ra ban công. (Tạ Phương)
Vốn dĩ hạn chế về không gian, các ngôi nhà ống tại các đô thị chỉ có thể vươn lên bầu trời để tạo thêm nhiều khoảng không sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Nhưng vô hình chung, chính những “cây sào” ấy đã...
Tôi có mảnh đất với diện tích 48,8m2, mặt tiền 3,5m, sâu 14m. Nay tôi muốn xây một căn nhà cấp 4 để ở cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. Do điều kiện chưa có nên tôi dự kiến chỉ xây nhà cấp 4. Mong được...
Tôi có mảnh đất 32 m2, mặt tiền 3,6 m, sâu 8,5 m, hướng đông bắc. Tôi dự kiến xây nhà từ 2 đến 3 tầng cho vợ chồng và 2 con. Xin ban biên tập tư vấn cho tôi để có một ngôi nhà hợp phong thuỷ và tiện lợi cho nhu...