Sử dụng nhang và âm thanh để tạo sinh khí PDF In E-mail
23/05/2009
Việc dùng nhang trong các nghi thức tẩy uế rất phổ biến ở các dân tộc châu Á. Họ dùng nhang để tạo ra một loại khói thiêng, kết nối trực tiếp với vùng không gian sống xung quanh. Bên cạnh đó, người ta thường sử dụng âm thanh rộn ràng, nhịp nhàng để đưa năng lượng dương vào nhà…

Trong các đền chùa Phật giáo và Lão giáo, người ta thường thắp nhang để tạo ra một loại năng lượng đặc biệt, làm sạch không khí ở đền chùa.

Liệu pháp hương trầm

Khi bắt đầu nghi thức làm sạch thì trước hết phải chuẩn bị một tâm hồn yên tĩnh và một động cơ tốt. Mở cửa chính và cửa sổ cho những làn gió mới bay vào, rồi sau đó bắt đầu thắp nhang. Một số nền văn hóa của các nước khuyến khích việc thắp nhang kết hợp với việc đi theo chiều kim đồng hồ, vì đi theo chiều kim đồng hồ tượng trưng cho tiến lên phía trước.


Nhang là chất tẩy sạch rất mạnh, tượng trưng cho năng lượng làm sạch của Hỏa.

Kết quả của việc tẩy sạch vùng không gian sống của bạn bằng cách đốt nhang là tạo ra bầu không khí ấm áp, những xung động êm ái cho ngôi nhà. Mọi người trong nhà sẽ trở nên bao dung, dịu tính và hòa hợp hơn. Lý do là tẩy sạch vùng không gian sống bằng nhang làm năng lượng trở nên mềm hơn và mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần.

Các bộ tộc ở nhiều quốc gia thường xuyên dùng khói nhang trong lễ nghi của họ. Phương pháp, thời gian hành lễ và loại nhang sử dụng tuy có khác biệt, nhưng nguyên lý vẫn như nhau. Vì họ tin rằng khói nhang thiêng liêng có sức mạnh tẩy sạch và làm thuần khiết tinh thần.

Do đó, bất cứ khi nào bạn tẩy sạch vùng không gian sống thì hãy nhớ dùng nhang và nên dùng loại nhang tốt. Tốt nhất là dùng nhang đàn hương vì nó tỏa ra một mùi hương tuyệt vời, giúp bạn cảm nhận được những rung động xung quanh khi bạn nhắm mắt lại. Tuy nhiên, nhang làm từ gỗ đàn hương rất hiếm và đắt tiền. Bạn có thể sử dụng loại nhang khác tùy sở thích. Mùi nhang khác nhau đến từng thành viên trong nhà.

Nghi thức đốt nhang đòi hỏi phải có than đang cháy đỏ và lò nhỏ. Nhang dùng cho việc này ở dưới dạng bột hoặc lá khô. Đốt lá trên lò than đang cháy để tạo ra khói. Cũng có thể dùng nhang dưới dạng thỏi nhỏ.

Ngoài ra, có thể làm sạch vùng không gian sống bằng cách sử dụng thảo dược. Nên chọn loại thảo dược sống ở vùng núi cao, tỏa ra mùi hương được hấp thụ từ khí trời nên khí rất tinh khiết. Nên chú ý tới cả vùng không gian mà thảo dược sinh sống. Nơi đó không khí phải tinh khiết và năng lượng trong lá thảo dược đầy sinh khí.

Thổ dân châu Mỹ dùng rau thơm, cỏ ngọt và cành cây thông đặc biệt để tạo ra một mùi hương dễ chịu trong nghi thức của họ.
Dùng hương liệu thiên nhiên để cung cấp sinh khí

Hương trầm cũng rất tốt.

Khi làm công việc này, bạn sẽ khám phá ra rằng hương liệu làm nhẹ bớt và hóa giải năng lượng âm.

Sử dụng loại nhang nào là tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân, mặc dù một số mùi hương có hiệu quả mạnh hơn những mùi hương khác, chẳng hạn gỗ đàn hương được xem là có hiệu quả tốt hơn cả.

Khi đốt đàn hương trong vùng không gian đang sinh sống, bạn có thể cảm nhận được tác dụng hàn gắn, xoa dịu tinh thần của nó rất nhanh. Đàn hương hấp thụ tất cả năng lượng âm trên bề mặt mọi vật như quần áo, tường, sàn nhà và trong không khí. Có hiệu quả nhất khi kết thúc một buổi tẩy rửa bằng cách thắp lên vài nén nhang gỗ đàn.

Cây oải hương cũng đem lại hiệu quả cao trong việc làm giảm trạng thái nặng nề do bầu không khí gây ra và mang lại tính sáng tạo cho tinh thần, đặc biệt đối với những người đang thực tập thiền định.

Liệu pháp hương trầm ngày nay kết hợp dễ dàng với các nghi thức của khoa phong thủy. Đốt nhang khiến cho hương thơm tự nhiên lan tỏa vào vùng không gian sống sẽ kích hoạt những miền năng lượng tinh tế, đồng thời bạn có thể xác định tính chất của khí trong vùng không gian đó.

Tinh dầu và hương thơm có năng lực hàn gắn và xoa dịu rất mạnh. Áp dụng các loại hương liệu trong quá trình tẩy sạch vùng không gian sinh sống sẽ mang lại những hiệu quả lớn về tinh thần.
 
Sử dụng liệu pháp âm thanh để tăng cường khí

Theo vũ trụ quan của người Hoa, vạn vật trong vũ trụ đều mang hình thức của hai dạng năng lượng đối lập nhau. Đó là năng lượng âm và năng lượng dương.

Chuông gió là cách thu hút tuyệt hảo để thu hút âm thanh tự nhiên từ gió

Khi vùng không gian được xem là âm, có thể hiểu rằng nó biểu hiện của sự yên lặng, không chuyển động và không phát triển. Tuy nhiên trong âm lại có dương. Một cách để đưa năng lượng dương vào phòng là sử dụng âm thanh, vì thế năng lượng trong nhà sẽ trở nên sống động tức thời.
 

Liệu pháp âm thanh sử dụng một cách mãnh liệt và có tác dụng nhanh như âm thanh của âm nhạc, con người, chuông hòa âm, chuông gió, vật cưng, chuông và chén nhạc, trống và chập chõa.

Ở Trung Quốc, người ta đốt pháo vào năm mới hoặc đánh trống tại lễ hội với hình tượng sư tử đón chào năng lượng dương. Chuông và chập chõa được sử dụng phổ biến để đánh thức khí của vùng không gian.

Ở nhà, liệu pháp âm thanh được sử dụng với quy mô nhỏ hơn, vì năng lượng ở nhà không cần thiết phải quá mãnh liệt.
Vì vậy, chuông gió là cách tuyệt hảo để thu hút âm thanh tự nhiên từ gió. Chuông gió có thể làm bằng kim loại hoặc bằng tre.

Bạn có thể sử dụng cả hai, chuông gió kim loại cho góc hướng Tây và Tây Bắc, còn chuông gió bằng tre cho góc Mộc hướng Đông và Đông Nam. Ngoài âm thanh của chuông gió, bạn cần phải đón tiếng cười vui vẻ vào nhà.

Năng lượng dương đến từ những người vui vẻ rất mạnh, vì vậy hãy mời bạn bè đến nhà để có những thời gian vui vẻ, đầy sức sống. Điều này mang lại nhiều điềm lành hơn là bạn tưởng.

Nghi thức dùng nhang vào ngày thứ Sáu

Thực hiện nghi thức này vào mỗi thứ Sáu, khoảng 6 giờ sáng hoặc 6 giờ chiều. Đây là thời gian tốt nhất để dùng nhang làm trong sạch nhà cửa.

Cầm nhang đi quanh theo chiều kim đồng hồ để khói nhang lan tỏa khắp phòng. Mở cửa sổ để khí bạn vừa mới tạo ra hòa lẫn với loại khí tươi mới bên ngoài tràn vào nhà.

Bạn có thể để khói nhang bay vào quần áo trong tủ, nhà kho, phòng tắm và toilet. Làm sạch ở phòng ngủ và phòng học lâu hơn một chút. Nên rửa tay trước và sau nghi thức.

Dương và âm

Dương là chuyển động và hoạt động
Âm thì yên tĩnh và không hoạt động

Dương là âm thanh và âm nhạc.
Âm thì tĩnh lặng.

Dương là sự sống và ánh nắng.
Âm là sự chết và bóng tối.
Bài: Theo Kientruc360.vn
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

 
< Trước   Tiếp >


Tư vấn kiến trúc


Tôi có miếng đất ngang 4m dài 8m (4x8) miếng đất nằm giữa 2 căn nhà khác. Tôi dự định xây nhà vào năm 2009. Hai vợ chồng tôi đều sinh 1976. Chúng tôi muốn nhờ các KTS thiết kế giúp tôi xây dựng căn nhà hiện đại,...
Tôi có mảnh đất 32 m2, mặt tiền 3,6 m, sâu 8,5 m, hướng đông bắc. Tôi dự kiến xây nhà từ 2 đến 3 tầng cho vợ chồng và 2 con. Xin ban biên tập tư vấn cho tôi để có một ngôi nhà hợp phong thuỷ và tiện lợi cho nhu...
Tôi có mảnh đất diện tích 4,2 x 20m. Hiện tại, gia đình tôi đang có kế hoạch xây nhà. Xin quý công ty tư vấn cho tôi xây nhà thế nào cho hợp lý. Gia đình tôi có 3 người, dự định xây một ngôi nhà gồm có một phòng...
Tôi có mảnh đất với diện tích 48,8m2, mặt tiền 3,5m, sâu 14m. Nay tôi muốn xây một căn nhà cấp 4 để ở cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. Do điều kiện chưa có nên tôi dự kiến chỉ xây nhà cấp 4. Mong được...
Vốn dĩ hạn chế về không gian, các ngôi nhà ống tại các đô thị chỉ có thể vươn lên bầu trời để tạo thêm nhiều khoảng không sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Nhưng vô hình chung, chính những “cây sào” ấy đã...
Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Hiện tại tôi có một phòng ngủ kính thước 4 x 3 m, trên tầng 3, một cửa đi vào phòng, phía đối diện là một cửa đi và một cửa sổ ra ban công. (Tạ Phương)
Tôi có miếng đất 4 m x 19,2 m, mặt tiền hướng Nam. Hiện tôi có 100 triệu đồng, nếu cố gắng thêm thì được khoảng 150 triệu. Không biết với số tiền đó có đủ xây nhà có 1 trệt, 1 lầu không? Xin tư vấn cho tôi...
Làm sao để xây dựng tổ ấm yên bình và hạnh phúc ? Bao người luôn hằng ao ước có một chỗ dựa, một không gian để yêu thương và sinh sống. Mái ấm từ lâu là tiêu điểm và mục tiêu quan trọng của nhiều...