Văn phòng "xanh" PDF In E-mail
Người viết: Tuvankientruc.com.vn (PL)   
10/05/2008

Khái niệm xanh ngày nay hầu như mỗi cá nhân, mỗi quốc gia đều nhắc đến nhằm mong mỏi sống một cuộc sống trong lành, sạch đẹp. Với công sở, văn phòng xanh trong chừng mực nào đấy có thể là sự sạch sẽ, đẹp đẽ và thoáng rộng đủ không gian tạo những ý tưởng, những cảm xúc cho nhân viên làm việc thì mặc khác, chữ “xanh” ở đây còn thể hiện ở khía cạnh “tâm linh”, xanh nhờ những họa tiết màu sắc, xanh nhờ những vật dụng nội thất trong không gian để có một văn phòng thật sự đúng nghĩa : tiện nghi, sắc màu rực rỡ của gam màu xanh hy vọng, hy vọng về sự thành công mai sau, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 


1. Màu xanh hy vọng

Những hy vọng, những hoài bão và những con người có chở nặng những mơ ước cùng làm việc chung tay trong một môi trường công sở năng động, trẻ trung và đồng đội thì có lẽ không còn gì hơn khi được làm trong một công sở tràn ngập những màu xanh.

Không gian mềm mại và ấn tượng sâu sắc.

Bộ bàn ghế được kết tinh từ gam màu của gỗ, với sắc điệu của màu xanh đã làm cho không gian thêm nổi bật giữa căn phòng đầy ấn tượng. Nhờ sự thiết kế không gian, nhờ sự phối hợp giữa những gam màu của thiên nhiên mà nơi đây đã trở thành một "không gian xanh" đúng nghĩa. Xanh nhờ những sắc gỗ đậm màu từ sàn nền nhà hiện đại, xanh nhờ bộ bàn ghế nhân viên khá điệu đàng và xanh nhờ từng tia nắng, từng chùm hoa nắng len lỏi qua từng ô cửa kính.

Để tạo nên những cảm xúc cho công việc.

2. Thành công tương lai

Một không gian hoàn hảo, một môi trường làm việc thật sự hài hòa từ màu sắc đến cấu trúc không gian đủ để tạo nên những xúc cảm của thành công, những ước mơ thành hiện thực. Quá ấn tượng bởi bộ bàn ghế nhân viên được thiết kế theo mô hình ốc đảo, một ốc đảo xanh được ngăn cách bởi đường ranh “xanh” mềm mại, giao thoa những ý tưởng, độc lập những công việc riêng tư nhưng không hề có sự ngăn cách. Ốc đảo đã tạo nên những khoảng không làm việc đủ rộng rãi để nhân viên có thể bày trí lên đấy những vật dụng sở thích của riêng mình, có thể đó là một lọ hoa, hay một tách trà, cà phê buổi sáng.

Bộ bàn ghế khá điệu đàng.

Nội thất sang trọng và tiện nghi, ngoài bộ bàn ghế, sự hoàn thiện không gian của những chiếc tủ hồ sơ đã làm cho căn phòng bớt trống và “hoang sơ” đến không ngờ. Một bức tranh nho nhỏ trên vách, một bình hoa góc phòng hay thậm chí một móc áo khép nép ở khe cửa cũng đã đủ nói lên những nhịp điệu “xanh” trong căn phòng hiện đại này.

Và tinh tế cho một văn phòng xanh.

Xanh là một từ ngữ không chỉ đơn thuần về màu sắc, mà ở đó bao hàm về một sự sống sạch đẹp bền vững, về một công việc hoàn thiện cho ước mơ thành hiện thực. Mặc khác còn thể hiện khía cạnh khá sâu sắc trong một doanh nghiệp đó là sự cạnh tranh trong sạch, công bằng, nơi biết trọng dụng nhân tài một cách xứng đáng cho xứng danh một văn phòng xanh mà nó đang có.

Bài cùng chủ đề
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

 
< Trước   Tiếp >