Văn phòng ngăn nắp PDF In E-mail
12/05/2008
Hơn bất cứ nơi đâu, bàn làm việc dù là ở văn phòng công ty hay tại nhà đều rất cần sự ngăn nắp. Không chỉ vì đây là nơi cần có sự tập trung cao độ, nơi bạn phải “nát óc” để suy nghĩ sao cho công việc đạt hiệu quả cao nhất mà còn vì văn phòng cũng là nơi thể hiện “cái đầu” của bạn, khả năng tư duy của bạn… Chính vì thế, việc tạo nên một “văn phòng” dù là nhỏ bé nhưng ngăn nắp, thoải mái cho mình là điều rất cần thiết và đáng để chúng ta nghĩ tới.
Đối với bàn làm việc tại văn phòng công ty, việc thu xếp để có một chổ làm việc gọn gàng ngăn nắp tỏ ra khá dễ dàng. Nhờ có không gian rộng cộng với tính chất đặc thù của nội thất công sở, bạn sẽ không quá khó để có được một chổ ngồi – bàn làm việc thoải mái. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn làm việc được thiết kế chuyên biệt dành cho nhân viên văn phòng: chỉ một ô nhỏ trong chiếc bàn tứ diện và một chiếc tủ con con là bạn đã có được một không gian vừa chung vừa riêng nhưng cũng hết sức gọn gàng cho những giờ làm việc của mình. 


Những ô nhỏ trong chiếc bàn tứ diện như thế này cũng là một không gian làm việc thoải mái cho bạn

Cách sắp xếp khéo léo này sẽ cho bạn một không gian vừa chung vừa riêng trong văn phòng


Nếu như bạn là “sếp”, may mắn có được một không gian cho riêng mình thì còn gì tuyệt vời hơn. Những chiếc tủ, kệ dành cho giới văn phòng là lựa chọn rất tốt cho những chồng hồ sơ, những hợp đồng hay đủ các loại tài liệu của bạn… Để cho không gian phòng làm việc được mềm mại hơn, bạn có thể trang trí thêm bằng những bức tranh, lọ hoa hay chọn những mẫu nội thất có màu sắc tươi sáng, chúng sẽ là những điểm nhấn rất hay để đôi mắt của bạn được tư giãn sau những giờ phút liên tục nhìn vào màn hình máy tính hay căng thẳng với các hợp đồng cần thương thảo sắp đến với đối tác. 

Sự ngăn nắp sẽ mang đến cảm hứng làm việc cho bạn được tốt hơn

Cách sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp cũng là sự thể hiện con người của bạn


Riêng với phòng làm việc tại nhà, việc sắp sếp không gian làm việc sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi bạn không bị ảnh hưởng bởi những đồng nghiệp hay các yếu tố khác thường gặp ở văn phòng. Chỉ cần một căn phòng vừa phải, thậm chí là một góc nhỏ yên tĩnh trong căn nhà của mình, kê thêm chiếc bàn nhỏ, một chiếc kệ - tủ để đựng văn phòng phẩm và những thứ cần thiết khi làm việc là bạn đã có được không gian văn phòng gọn đẹp cho mình. 

Những góc làm việc tại nhà cũng cần được sắp sếp thật tinh tươm như thế này


Sự ngăn nắp không chỉ cần có cho nơi làm việc, dù ở nơi đâu đây cũng là yếu tố cần thiết cho bất kì không gian sống nào. Nhưng riêng với nơi làm việc, đây là yếu tố được coi như hàng đầu, đơn giản chỉ vì ít ai trong chúng ta có thể suy nghĩ được gì giữa một đống bề bộn những sổ sách, bút viết hay đủ các thứ đồ vật không tên khác.

Bài cùng chủ đề
Bài mới hơn
Bài đã đăng

&lt&lt Trang trước                    Trang sau >>

Cập nhật ( 18/05/2008 )
 
< Trước   Tiếp >